CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN QUANG ĐỨC ANH

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN QUANG ĐỨC ANH

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN QUANG ĐỨC ANH

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN QUANG ĐỨC ANH

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN QUANG ĐỨC ANH
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN QUANG ĐỨC ANH
Năm 2018, Đạm Phú Mỹ có thể lỗ từ nhà máy NH3 - NPK
1286Lượt xem

"Hành trình khởi nghiệp - cho và nhận": Lan tỏa nhiệt huyết đổi mới sáng tạo đến giới trẻ

Đoàn Dung

 

12/01/2018 10:55

Nhằm tiếp tục hỗ trợ các nhóm sau cuộc thi về khởi nghiệp có thể triển khai thực tế và kết nối đầu tư, chiều 11/1, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo - Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi tạo đàm "Hành trình khởi nghiệp - Cho và nhận".

"Hành trình khởi nghiệp - Cho và nhận" tạo cơ hội giao lưu giữa các thế hệ trong trường với khách mời là 3 CEO startup và cũng là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương: Văn Đinh Hồng Vũ (Elsa Speak), Đinh Viết Hùng (DesignBold) và Nguyễn Ngọc Điệp (VNP Group).

 


Đơn vị tổ chức SIP100 - Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) trường Đại học Ngoại thương cùng với Quỹ đầu tư mạo hiểm Vietnam Silicon Valley sẽ đóng vai trò đồng hành và kết nối trong suốt 100 ngày ươm tạo với các mục tiêu khác nhau tuỳ theo đặc thù từng dự án thuộc chương trình. Tốt nghiệp SIP100, các nhóm khởi nghiệp sẽ được các tổ chức thúc đẩy kinh doanh (Accelerator) và các nhà đầu tư tiếp nhận để phát triển giai đoạn sau.


 

 

Các khách mời tại hội thảo, từ trái qua CEO Elsa Speak Văn Đinh Hồng Vũ, CEO VNP Group Nguyễn Ngọc Điệp và CEO DesignBold Đinh Viết Hùng. Ảnh: Anh Vũ

 

Buổi toạ đàm là dịp để các gương mặt khởi nghiệp thành công hội tụ, cùng truyền lửa cho các bạn sinh viên khi bàn về các giá trị cho và nhận xoay quanh chủ đề Startup. Mỗi CEO đều đưa ra những cách tiếp cận khác nhau thông qua tế bào gốc của sản phẩm, giá trị xã hội hay việc ươm tạo và hỗ trợ trực tiếp các nhóm dự án khởi nghiệp của người trẻ.

 

Tại sự kiện cũng diễn ra lễ ra mắt các nhóm khởi nghiệp trong chương trình ươm tạo SIP100.

Đây cũng là cột mốc khởi động cho 1 chương trình hoàn toàn mới tại ĐH Ngoại thương, khẳng định trường luôn đi tiên phong trong việc đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên.

 

Chương trình SIP100 đã nhận được gần 150 hồ sơ ý tưởng khởi nghiệp đến từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Bến Tre, Quảng Ngãi,... Sau các vòng tuyển chọn và phỏng vấn trực tiếp, chương trình đã lựa chọn được 06 nhóm ươm tạo tại 2 miền Nam Bắc bao gồm:

 

1. Vina rong biển - Nâng tầm rong biển Việt: Dự án chế biến dạng thô của rong biển thành các sản phẩm nước uống đóng chai, trà thảo dược, cháo, mặt nạ dưỡng da, bột rong biển Lý Sơn.

 

2. Slide factory Vietnam - doanh nghiệp thiết kế cung cấp dịch vụ thiết kế bài thuyết trình phục vụ cho khách hàng.

 

3. Ứng dụng trò chuyện cùng người lạ - Hearty: ứng dụng trò chuyện, tâm sự, giúp kết nối những người xa lạ lại gần nhau hơn dựa trên các tiêu chí phù hợp về độ tuổi, sở thích, giới tính, khoảng cách địa lý,...

 

4. Dự án vườm ươm cây giống theo công nghệ Israel khởi nghiệp từ mô hình lọc nước bằng phương pháp màng sinh học: Nhà phân phối độc quyền khoảng 60 loại hạt giống Israel tại thị trường Việt Nam và đưa ra đề án về một vườn ươm cây giống theo công nghệ Israel.

 

5. Dự án sản xuất chế phẩm vi sinh bột bã mía phục vụ trong nuôi tôm thâm canh: Tận dụng bã mía kết hợp với các dòng vi sinh vật có lợi giúp phân hủy tốt chất thải hữu cơ trong đáy ao, hạn chế các khí độc như NH3, NO2, lấn át hiệu quả các vi khuẩn gây bệnh trên tôm nuôi.

 

6. Khởi nghiệp từ mô hình lọc nước bằng phương pháp màng sinh học: Đề án xây dựng mô hình lọc nước bằng phương pháp màng sinh học cho hộ dân không có nước máy tại các cù lao, cồn nhỏ ở Bến Tre.

Bài viết khác
Về đầu trang
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0974992651