Công Ty Cung Cấp Khí Argon Công Nghiệp Tại Biên Hòa

Công Ty Cung Cấp Khí Argon Công Nghiệp Tại Biên Hòa

Ngày đăng: 01/11/2023 12:24 PM

  KHÍ ARGON CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ ?

  Khí Argon là loại khí không màu không mùi, không vị và không độc. Nó nặng gấp 1,5 lần không khí và phân tử khí Ar hầu như không có phản ứng hóa học trong mọi môi trường nhờ vào tính trơ của nó.

  Giới thiệu khí Argon

  Argon là một nguyên tố hóa học có ký hiệu Ar, số nguyên tử 18. Đó là trong nhóm 18 (khí trơ) của bảng tuần hoàn. Argon là khí phổ biến nhất thứ ba trong bầu khí quyển của Trái đất, ở 0,93% (9300 ppm). Argon là loại khí hiếm phổ biến nhất trên trái đất. Argon là loại khí không màu không mùi, không vị và không độc. Nó nặng gấp 1,5 lần không khí

  Tên "Argon" có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp αργον, trung tính hình thức số ít của αργος có nghĩa là "lười biếng" hoặc "không hoạt động". phân tử khí Ar hầu như không có phản ứng hóa học trong mọi môi trường nhờ vào tính trơ của nó. Argon cũng không hòa tan kiem loại dù ở thể lỏng hay thể rắn, tuy nhiên nó hòa tan trong nước xấp xỉ độ hòa tan của oxy.

    

   

  Ứng dụng khí Argon công nghiệp

  Sau đây, Công ty TNHH  Khí Tinh Khiết  Hào Phát  xin được giới thiệu một số ứng dụng của khí Argon hiện nay:

  - Sử dụng trong hàn kim loại, sử dụng khí Ar như một tác nhân bảo vệ mối hàn, và làm sạch mối hàn.

  - Trong phòng cháy và chữa cháy, nó không làm hư hại các thiết bị

  - Argon được sử dụng trong một số quy trình công nghiệp nhiệt độ cao, nơi mà thông thường các chất không phản ứng trở thành phản ứng. Ví dụ, một bầu không khí argon được sử dụng trong lò điện than chì để ngăn chặn sự than chì cháy.

  - Đối với một số các quá trình công nghiệp công nghệ cao, sự hiện diện của nitơ và oxy khí có thể gây ra các khuyết tật trong vật liệu trong quá trình sản xuất, thì Argon được sử dụng trong việc hàn hồ quang (Hàn TIG v.v…) và khí đốt vonfram hàn hồ quang, cũng như trong việc xử lý của titan và các yếu tố phản ứng khác. Trong môi trường của khí argon cũng được sử dụng để nuôi các tinh thể silic .v.v…

  - Argon cũng được sử dụng trong Y tế, Tiêu hủy gia cầm, Xử lý dịch bệnh .v.v…

  - Nó cũng được sử dụng trong y học trong các hình thức của một laser để tiêu diệt tế bào ung thư.

   

    

   

  Chất lượng khí Argon

  Tuỳ thuộc vào phương thức sử dụng mà sử dụng các độ tinh khiết sau: 

  + khí argon 4.0 tương đương độ tinh khiết 99.99% : thường sử dụng trong hàn cắt, làm sạch đường ống,

  + khí argon 4.5 tương đương độ tinh khiết 99.995% : thường sử dụng trong hàn và cắt cần độ tinh khiết hơn 

  + khí argon 5.0, 5.2, 5.5 tương đương độ tinh khiết 99.999%, 99.9992%, 99.9995% thường dùng trong phòng thí nghiệm nghiên cứu, bệnh viện, trung tâm phân tích, viện…

  Điều chế và bảo quản

  Ngày nay khí argon được điều chế chủ yếu bằng phương pháp ngưng tụ không khí ở nhiệt độ thấp và sao đó tách argon khỏi oxi và nito. Ngoài ra có thể điều chế argon từ các sản phẩm của nhà máy luyện kim đen, hoặc khí thải trong quá trình sản xuất NH3.

  Argon sau điều chế được phân loại theo 2 cấp độ tinh khiết: Loại thông thường: tỷ lệ Argon đạt từ 99,99% trở lên; loại có độ sạch cao Argon chiếm từ 99,999%.

  Khí Argon ở trạng thái khí được bảo quản và vận chuyển trong bình thép, hoặc chứa trong các xitec của oto dưới áp suất 15 MPa hoặc 20MPa ở 20 độ C.

   

    

   

  Chú ý

  Argon không độc, không gây nổ nhưng nặng hơn không khí do đó nó có thể tích tụ ở các nơi kém không khí, gây hiện tượng thiếu oxy làm ngạt thở thợ hàn. Do vậy cần theo dõi và duy trì tỷ lệ Oxy tại nơi làm việc không thấp hơn 19%. Sử dụng đúng cách, để tránh những nguy hiểm.

  Chia sẻ: