Công Ty Cung Cấp Khí Công Nghiệp Tại Đồng Nai

Công Ty Cung Cấp Khí Công Nghiệp Tại Đồng Nai

Ngày đăng: 01/11/2023 12:40 PM

  1. Giới thiệu tổng quan về khí công nghiệp

  Hiện nay, khí công nghiệp được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trong đó bao gồm các ngành công nghiệp nặng như dầu khí, hoá dầu, hóa chất, điện, khai thác mỏ, luyện kim, kim loại,… Ngoài ra chúng cũng được ứng dụng trong các ngành dược phẩm, công nghệ sinh học, thực phẩm, nước, phân bón, điện hạt nhân, điện tử, phân tích thí nghiệm, kiểm nghiệm môi trường, hàng không vũ trụ,...

  Khí công nghiệp được cung cấp cho các doanh nghiệp bằng nhiều hình thức khác nhau như: xây dựng một hệ thống đường ống dẫn đến nơi sử dụng hoặc cung cấp bằng bình chứa khí với nhiều dung tích khác nhau,…

   

    

   

  Việc kinh doanh khí công nghiệp sẽ bao gồm các dịch vụ như bán hoặc cho thuê, bơm nạp bình khí và các thiết bị liên quan cho các đơn vị sử dụng.

  2. Các loại khí công nghiệp phổ biến hiện nay

  Hiện nay, khí công nghiệp thường được phân chia thành 4 loại chính, cụ thể:

  - Khí nguyên tố: Flo, Hidro, Clo

  - Khí quyển: Khí Argon, khí Oxy, khí Nito, Khí CO2

  - Khí hiếm: Khí SF6, khí Heli, Krypton, Xenon, Neon

  - Khí khác: Khí amoniac, khí Ethylene

  Bên dưới là những loại khí công nghiệp thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

  - Khí Oxy

  + Khí oxy là gì?

  Khí Oxy (O2) là nguyên tố quan trọng trong bảng tuần hoàn hóa học, có thể tồn tại ở cả thể khí và thể lỏng. Trong bầu khí quyển, khí oxy chiếm 21%. Loại khí này không mùi, không màu, không vị, ít tan trong nước. Khí oxy nặng hơn so với không khí, nó hóa lỏng ở nhiệt độ – 183 độ C.

  + Cách sản xuất khí oxy

  Sản xuất khí oxy trong công nghiệp sử dụng nguyên liệu chính là nước và không khí. Khí thường được hóa lỏng bằng cách nén dưới áp suất cao, sau đó chứa trong các bình chất liệu thép.

  - Sản xuất oxy công nghiệp từ nước: Các đơn vị sẽ tiến hành điện phân nước trong các bình điện phân, kết quả sẽ thu được khí H2 và O2 riêng biệt.

  - Sản xuất oxy từ không khí: Chúng ta tiến hành hóa lỏng không khí ở áp suất cao, nhiệt độ thấp làm cho không khí lỏng bay hơi. Sau đó, kết quả là ta sẽ thu được khí Nito ở nhiệt độ -196 độ C và khí oxy ở nhiệt độ – 183 độ C.

   

    

   

  + Ứng dụng của khí oxy

  - Trong cuộc sống: Khí oxy giúp duy trì sự sống của con người, động vật

  - Trong y tế: Bình khí oxy không thể thiếu trong các trường hợp bệnh nhân khó thở, suy hô hấp, đang trong quá trình thực hiện phẫu thuật, giúp suy trì sức khỏe, sự sống của bệnh nhân. Với những người leo núi cao hoặc lặn dưới biển sâu thì thường đeo bình dưỡng khí nén oxy để chống lại áp suất O2 giảm, việc hô hấp sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  - Trong công nghiệp: Bình khí oxy công nghiệp rất cần thiết trong quá trình luyện kim trong lò ở nhiệt độ cao. Loại khí này giúp chuyển cacbon thành khí CO, từ đó khử oxit sắt, tạo ra hợp chất sắt tinh khiết. Khí oxy công nghiệp thường được chứa trong các bình oxy 40 lít. Ngoài ra bình oxy 40l cũng được dùng với mục đích cắt kim loại, hàn kim loại bằng oxy – axetylen.

  - Trong ngành công nghiệp vũ trụ: Bình oxy công nghiệp dạng lỏng có tác dụng tạo ra lực đẩy mạnh để cho tên lửa có thể cất cánh bay vào vũ trụ. Khí Oxy (O2) hỗ trợ sự sống trên tàu vũ trụ, máy bay, tàu ngầm…

  - Khí Nitơ

  + Khí nitơ là khí gì?

  Một vài người thường gặp từ viết tắt N2 nhưng không biết N2 là khí là gì? Thực chất N2 ở đây chính là khí Nito hay còn gọi là khí nitrogen. Khí Nito ở điều kiện bình thường sẽ không có mùi, không màu, không vị, có tính khá trơ, độ âm điện là 3.04.

  Trong bầu khí quyển loại khí này chiếm tỉ trọng lớn, lên tới 78%, là thành phần của mọi cơ thể sống. Khí Nito sẽ hóa lỏng trong điều kiện áp suất khí quyển đóng băng -210 độ C và ở nhiệt độ – 196 độ C.

  + Ứng dụng của nitơ trong đời sống rất đa dạng, cụ thể:

  Khí nito có tác dụng bảo quản thực phẩm tươi sống lâu hơn nhờ khả năng làm chậm quá trình ôi thiu do oxy hóa gây ra.

  Tham gia vào quá trình sản xuất thép không rỉ, sản xuất linh kiện điện tử như mạch tích hợp IC, điôt, tranzito; hỗ trợ luyện kim và tinh chế kim loại.

  Khí nitơ dùng để làm gì? Loại khí này còn được sử dụng để bơm lốp máy bay và oto.

  Khí nitơ dùng để hàn đường ống, xì đường ống…

  Khí Nito ứng dụng để chạy máy phân tích mẫu…

  Sản xuất các loại phân bón cho cây trồng

  Làm chất gây tê, gây mê trong y học; bảo quản mẫu máu, tinh trùng, trứng…

  Làm mát CPU máy tính, giúp thiết bị vận hành tốt và bền bỉ hơn…

   

     

   

  Khí Nito lỏng

  + Khí nitơ lỏng là gì?

  Khí nito lỏng không màu, trong suốt, có trọng lượng riêng là 0,807 g/ml. Nhiệt độ của nitơ lỏng sôi là -196 độ C, khi tiếp xúc với mô sống, khí có thể đóng băng dẫn đến tê cóng. Khí nito lỏng thường được lưu trữ, bảo quản và vận chuyển trong các bình chân không.

  + Khí nitơ lỏng dùng để làm gì?

  Nito lỏng được dùng nhiều để làm đông lạnh, bảo quản thịt cá tươi sống, giúp thịt cá không bị ươn hoặc hư hỏng trong thời gian dài, đảm bảo giữ được hương vị và hàm lượng dinh dưỡng cao.

  Khí nito lỏng cũng có tác dụng làm căng vỏ túi, chai, lon chứa đồ uống, giúp bao bì đựng đồ uống không bị biến dạng, bóp méo trong quá trình vận chuyển, giữ hương vị đồ uống tốt.

  - Khí Argon

  + Khí argon là khí gì?

  Khí Argon (Ar) là một trong những loại khí công nghiệp khá hiếm, chỉ chiếm 0.9% trong khí quyển. Khí argon không màu, không mùi, không vị, nặng hơn không khí. Ở điều kiện bình thường, loại khí này có tính trơ, không phản ứng với các chất xung quanh.

  Bình argon được đựng trong nhiều chai, bình với thể tích khác nhau: bình khí argon mini, bình khí argon 10 lít, bình khí argon 14 lít, bình khí argon 20 lít, bình khí argon 40 lít… Điều này giúp khách hàng có thể lựa chọn được dung tích bình phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  + Tác dụng của khí Argon

  Khí Argon có nhiều tác dụng đối với đời sống, được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau:

  Dùng để sản xuất bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn sợi đốt…

  Giúp bảo quản thực phẩm: thịt, cá, rượu… được tươi ngon hơn.

  Hỗ trợ vào quá trình phẫu thuật lạnh, hỗ trợ điều trị rối loạn nhịp tim.

  Bảo vệ các mối hàn hồ quang được tốt, tránh tình trạng oxy hóa gây han gỉ. Để làm được điều này cần có đồng hồ khí argon (vai trò điều hòa lượng khí Ar hợp lý trong quá trình thực hiện).

   

     

  - Khí Hidro

  + Khí Hidro là gì?

  Khí Hidro (H2) là nguyên tố phi kim có nguyên tử khối bằng 1. Khí không mùi, không màu, ít tan trong nước. So với không khí, khí hidro nhẹ hơn khoảng 14,5 lần. Nhiệt độ sôi của H2 là -252,87 độ C.

  + Ứng dụng của khí Hidro

  Dùng để bơm bóng bay trang trí, vận hành khinh khí cầu…

  Do có tính khử nên khí H2 còn được ứng dụng điều chế kim loại, hàn cắt kim loại

  Làm nhiên liệu thay thế dầu, xăng trong động cơ tên lửa

   

    

   

  3. Đơn vị cung cấp khí công nghiệp uy tín tại Đồng Nai - Quang Đức Anh

  Nhu cầu mua khí công nghiệp như khí O2, khí nito lỏng, bình khí argon… đáp ứng nhu cầu sản xuất, y tế, bảo quản thực phẩm hoặc các lĩnh vực khác trong đời sống ngày càng cao. Các khách hàng đều mong muốn tìm được địa chỉ uy tín, cung cấp khí công nghiệp chuẩn với độ tinh khiết cao, giá thành cạnh tranh.

  Nếu được hỏi mua khí công nghiệp ở đâu ? thì câu trả lời không thể thiếu đó là Khí công nghiệp miền Nam, chúng tôi là đơn vị cung cấp khí công nghiệp hàng đầu tại khu vực Biên Hòa Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Ngoài khí công nghiệp, đơn vị còn cung cấp phụ kiện, vỏ bình.

  Quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm… Khí công nghiệp Quang Đức Anh đến nay đã phục vụ nhu cầu về khí cho hàng chục nghìn khách hàng và đều nhận được phản hồi, đánh giá rất tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn ngay hôm nay.

  CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MTV QUANG ĐỨC ANH

  Địa Chỉ : 5A - QL 51 - Tổ 1 - Ấp 4 - Xã An Hòa - TP Biên Hòa

  Holine: 0974992651 (Mr. Linh)

  Email : ctyquangducanh@gmail.com

  Website: https://khioxygiodabienhoa.com/

  Chia sẻ: